Thực phẩm hữu cơ bao gồm từ 10% đến 15% thành phần chất dinh dưỡng, cao hơn so với những thực phẩm không dùng phương pháp canh tác hữu cơ.

Những loại thuốc trừ sâu nhân tạo tuyệt đối cấm sử dụng trong các nông trại của thực phẩm hữu cơ, thay vào đó là thuốc trừ sâu thiên nhiên. Vì thế, các sản phẩm hữu cơ như thịt và sữa hoàn toàn không chứa thành phần kháng sinh, các hormon kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu.

Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể, giúp ngủ ngon giấc và kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh có liên quan đến hóa chất có trong thức ăn và cải thiện thể trọng.

Trong thực phẩm hữu cơ còn có chứa hợp chất phenolic đề phòng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bạn hãy cân nhắc một thực tế là 98% của 100 ngàn tỷ tế bào trong cơ thể bạn được thay mới từ năm này qua năm khác. Bởi vậy nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh và ưa nhìn, bạn cần phải nạp cho mình một nguồn năng lượng bổ dưỡng thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rõ sự thay đổi đó ở cơ thể bạn qua một thời gian tiêu thụ một loại thức ăn nào đó. Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiều tại sao thức ăn hữu cơ lại là một thành phần quan trọng để giúp bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.

Các nghiên cứu về lợi ích cho sức khỏe của thực phẩm hữu cơ đã chỉ ra rằng:

 • Rau quả hữu cơ có lượng vitamin, khoáng chất, chất chống oxi hóa và các enzim quan trọng cao hơn. Bạn ăn càng nhiều thì sức khỏe của bạn càng tốt hơn!
 • Rau xanh hữu cơ có lượng protein cao hơn. Có đủ lượng protein cần thiết là điều rất quan trọng để duy trì các khối cơ và làm chậm quá trình lão hóa.
 • Thực phẩm hữu cơ không có thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại. Có một lượng lớn thông tin về các chất gây ô nhiễm môi trường, hóa chất nông nghiệp và phụ gia là nguồn của các căn bệnh như béo phì, dị ứng hay rối loạn tâm lý.
 • Nông nghiệp sinh học là cách mà chúng ta tồn tại hàng triệu năm qua. Các phương pháp nông nghiệp hiện đại như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm đang hủy hoại đất đai và dẫn tới sự phá hủy các loài động thực vật mà con người hoàn toàn phải phụ thuộc vào để có sức khỏe và phát triển.

Ăn nhiều thực phẩm hữu cơ sẽ giúp bạn giảm béo!? Điều này nghe qua có vẻ hơi mơ hồ nhưng bằng việc ăn nhiều thực phẩm hữu cơ bạn sẽ có khả năng vĩnh biệt những lớp mỡ dày trên cơ thể:

 • Bởi thực phẩm hữu cơ chứa nhiều dinh dưỡng hơn nên cơ thể của bạn sẽ có đủ chất dinh dưỡng cần thiết nhanh hơn. Do đó bạn trong một trạng thái không cần phải ăn quá nhiều thức ăn hoặc calo để thỏa mãn cơ thể của mình. Bằng việc ăn ít hơn bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để đốt cháy lượng mỡ thừa nếu bạn tập thể dục và có lối sống khỏe mạnh như đi ngủ đúng giờ.
 • Thực phẩm hữu cơ có lượng protein cao hơn giúp duy trì các khối cơ tốt hơn. Lượng cơ bạn có càng nhiều thì tốc độ trao đổi chất càng cao và lượng chất béo bạn đốt cháy càng nhiều trong cả ngày.
  Mặc dù thực phẩm nuôi trồng bằng phương pháp tự nhiên nhìn có vẻ kém hấp dẫn vì trông nhỏ hơn loại nuôi trồng công nghiệp nhưng không ai có thể phủ nhận rằng thịt từ gia súc được cho ăn cỏ ngon hơn nhiều so với loại ăn thóc gạo hay thức ăn công nghiệp, cây trái thì thơm và ngọt hơn. Thêm vào đó bằng việc ăn rau quả hữu cơ, bạn dường như tìm được vị ngọt tự nhiên và hương vị rất tuyệt đến mức bạn không còn cần thiết có hoa quả tráng miệng sau khi ăn bữa chính.Thực phẩm hữu cơ chứa nhiều vitamin và khoáng chất hơn thực phẩm thông thường, do đó bạn cần một lượng ít hơn để có đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này có thêm một lợi ích giúp bạn thỏa mãn cơn đói nhanh hơn. Và một lợi ích khác là nếu bạn ăn ít thức ăn hơn và nói cách khác là ít calo hơn để no thì bạn sẽ ít bị béo hơn.

  Thứ hai là những lợi ích về sức khỏe của việc ăn uống khỏe mạnh. Hiện thực phẩm hữu cơ có giá cao hơn gấp nhiều lần và đang là mặt hàng xa xỉ nhưng bạn nghĩ thế nào nếu nó giúp bạn tránh được các bệnh như tiểu đường, ung thư hay tim mạch?

  Thực phẩm hữu cơ có giá đắt nhiều lần hơn thực phẩm thường vì các lý do: không dùng thuốc trừ sâu nên dễ bị hỏng; sản lượng thấp, đòi hỏi chăm sóc công phu hơn. Bạn hãy suy nghĩ xem bạn muốn phải trả thêm bao nhiêu để có nhiều năng lượng hơn, tránh bệnh tật và trông trẻ hơn 10 tuổi khi nhìn vào gương. Thực phẩm hữu cơ đắt hơn, nhưng sức khỏe của bạn và gia đình thì không đáng sao?

Add your comment