Thực phẩm hữu cơ (Organic food),  nghe qua có vẻ còn khá xa lạ với đa số người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Nhưng nó đang là xu hướng, đang là xu thế và đang chiếm nhiều sự quan tâm của những người tiêu dùng thông thái.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ cho cuộc sống lành mạnh

Với việc canh tác hữu cơ, người nông dân có trách nhiệm nuôi dưỡng đất để sản xuất các loại cây trồng có mật độ dinh dưỡng cao. Khi bạn ăn thực phẩm hữu cơ, bạn đang ăn thực phẩm không chứa các chất phụ gia độc hại được sử dụng trong sản xuất thực phẩm thông thường. Thực phẩm hữu cơ cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, thường được biết đến để giúp bảo vệ các tế bào của bạn chống lại các gốc tự do, từ đó giúp bạn luôn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em đưa vào chế độ ăn hữu cơ đã giảm đáng kể mức độ thuốc trừ sâu trong cơ thể. Một số loại thuốc trừ sâu đã được xác định là chất gây ung thư tiềm năng, gây rối loạn nội tiết và có liên quan đến học tập và phát triển sự chậm trễ ở trẻ em.

Thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng, dồi dào các vitamin, chất khoáng và a xít béo thiết yếu có thể giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ dư thừa trong cơ thể, nhất là phòng tránh những tác hại của thuốc trừ sâu có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.

Ngoài sự chứng nhận sản xuất theo những tiêu chuẩn không có những hóa chất gây hại cho sức khỏe, người dùng cũng có thể cảm nhận thực phẩm hữu cơ “đậm đà hơn” những thực phẩm không canh tác theo phương thức hữu cơ. Sự cảm nhận này có cơ sở khoa học.

Kết quả phân tích các chỉ tiêu giữa hai mẫu rau, quả

Các số liệu trong bảng trên cho thấy, hàm lượng dinh dưỡng của rau, quả hữu cơ đều cao hơn mẫu rau có sử dụng các loại hóa chất trong canh tác, các chỉ tiêu dư lượng hóa học đảm bảo an toàn thực phẩm đều thấp hơn so với mẫu rau, quả có sử dụng các loại hóa chất trong canh tác, đặc biệt tồn dư Nitrate và Ecoli đều thấp hơn ngưỡng cho phép nhiều lần.

Add your comment